Giới thiệu về Tiến sĩ Sheri D. Pruitt

 

 

Sheri D. Pruitt, Ph.D.

 

Chuyên gia tâm lý học lâm sàng và Cố vấn Khoa học Hành vi, Giám đốc, Evidence Based Answers, LLC [email protected]

 

 

TÓM TẮT

 

Tiến sĩ Sheri Pruitt là chuyên gia tâm lý học lâm sàng được cấp phép hành nghề với 29 năm kinh nghiệm làm việc tại học viện, các hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân và công cộng, và tư vấn độc lập. Trong suốt 16 năm hành nghề, bà giữ vai trò là giám đốc Hội nhập Khoa học hành vi, tại Kaiser Permanente ở Bắc California. Với vai trò đó, Tiến sĩ Pruitt đã hướng dẫn tất cả các nỗ lực thay đổi hành vi ở Sacramento, Trung tâm y tế California, tạo ra các chương trình quy mô lớn cho các bác sĩ, nhân viên và bệnh nhân. Bà là người tiên phong trong lĩnh vực sức khỏe kỹ thuật số và sử dụng công nghệ để thay đổi hành vi sức khỏe.

 

Trước đó, tiến sĩ Pruitt từng làm nhà khoa học cho Tổ chức Y tế Thế giới, tại đó bà đã nhận nhiều giải thưởng, các mô hình chăm sóc sức khỏe toàn cầu cho các bệnh mãn tính và là tác giả chính của hai cuốn sách. Bà là giảng viên tại Đại học California, San Diego, Trường Y, tại đó bà có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, xuất bản và giáo dục ở trình độ sau đại học. Bà hành nghề trong lĩnh vực tư vấn tư nhân trong suốt sự nghiệp của mình và bây giờ chỉ tập trung vào việc giúp các công ty và tổ chức đáp ứng mục tiêu của họ bằng cách sử dụng các chiến lược dựa trên bằng chứng.

 

Tiến sĩ Pruitt có bằng Cử nhân Khoa học và Giáo dục (Summa Cum Laude) của Đại học Oklahoma, bằng Thạc sĩ Khoa học (hạng ưu) và bằng tiến sĩ của Đại học New Mexico. Bà là chuyên viên đào tạo nổi tiếng, giảng viên và diễn giả chính về các chủ đề ý tế và sức khỏe, động lực và sự cần thiết có các can thiệp được khoa học hỗ trợ. Bà thường chia sẻ chuyên môn khoa học hành vi thông qua các ấn phẩm được xuất bản tại địa phương và trong nước, và trên đài phát thanh và truyền hình.

 

 

TUYÊN BỐ VỀ SỨ MỆNH

Tôi tin rằng khoa học hành vi rất cần thiết để cung cấp thông tin về các mục tiêu cá nhân và tổ chức, để thúc đẩy những tương tác trong vấn đề chăm sóc sức khoẻ và là nền tảng cho bất kỳ công nghệ nào hứa hẹn cải thiện sức khoẻ hoặc tác động đến hành vi.

 

Tôi có khả năng dịch chuyển khoa học hành vi phức tạp thành những can thiệp thực tiễn. Tôi thiết kế và thực hiện các chương trình để thay đổi hành vi của bệnh nhân, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, nhân viên, lãnh đạo tổ chức và khách hàng. Tôi sử dụng các chiến lược đã được chứng minh để thay đổi bất kỳ hành vi nào giúp các tổ chức đạt được các mục tiêu về sức khoẻ và cải thiện kết quả tài chính của họ.

 

 

KINH NGHIỆM CÓ LIÊN QUAN

 

Tivity Health (trước đây là Healthways, Inc)

15 triệu người đủ điều kiện tham gia từ nhiều chương trình sức khỏe của Hoa Kỳ

Franklin, TN

Chuyên gia khoa học hành vi

2016-2017

 

Trách nhiệm:

 • Cung cấp kiến trúc khoa học hành vi để tăng mức độ tuân thủ thực hiện ở các dân số cao tuổi để cải thiện kết cục sức khỏe.

 

The Permanente Medical Group, Inc. (TPMG, Kaiser Permanente)

500.000 bệnh nhân/1.300 bác sĩ/10.000 nhân viên Sacramento/Roseville, CA

Giám đốc, Y học Hành vi

2000-2005

Giám đốc, Tích hợp Khoa học Hành vi

2005-2016

 

Trách nhiệm:

 • Tích hợp khoa học hành vi vào các sáng kiến chiến lược TPMG để thúc đẩy việc thay đổi hành vi ở các bác sĩ, quản trị viên, nhân viên và bệnh nhân để cải thiện việc cung cấp và kết quả chăm sóc sức khỏe.
  • Thiết kế lại các chương trình giáo dục sức khỏe bằng việc kết hợp khoa học hành vi
  • Thiết kế lại các chương trình quản lý tình trạng bệnh mãn tính để tích hợp các can thiệp khoa học hành vi với các biện pháp kết quả hành vi
  • Xây dựng đội ngũ chăm sóc sáng tạo cho dân số bệnh nhân dễ bị tổn thương (Medicare/Medicaid)
  • Thiết kế chương trình hành vi và đào tạo tất cả những người hỗ trợ cho Medical Weight Management ở Bắc California (15.000 người tham gia tính đến nay)
  • Thiết kế các chương trình tự quản lý tình trạng bệnh mãn tính qua điện thoại và huấn luyện/giám sát các RN, các chuyên viên giáo dục sức khỏe và dược sĩ
  • Thiết kế và thực hiện Chương trình nâng cao năng lực cho bác sĩ
  • Thiết kế và thực hiện chương trình hành vi nhân viên trên toàn doanh nghiệp để cải thiện kết quả tài chính
  • Thiết kế và thực hiện các chương trình đào tạo giao tiếp chuyên sâu cho bác sĩ / phỏng vấn tạo động lực

 

 • Thiết kế và thực hiện các chương trình truyền thông cho nhân viên để cải thiện mức độ hài lòng của bệnh nhân

 

 • Cung cấp tư vấn lâm sàng, y học hành vi và khoa học hành vi cho bác sĩ giữ vai trò lãnh đạo, khu vực Bắc California và các nhóm Quốc gia Kaiser Permanente trên nhiều phương diện chăm sóc sức khỏe: sự an toàn của bệnh nhân và nhân viên, mức độ hài lòng của bệnh nhân, đi làm đầy đủ, nâng cao sức khỏe/sức khỏe, đánh giá, tham gia/kích hoạt, thiết kế mang tính khuyến khích, huấn luyện và các hoạt động can thiệp tạo động lực.

 

 • Cung cấp tư vấn và đánh giá của chuyên gia cho vùng Bắc California về các chương trình dựa trên công nghệ và sản phẩm để thay đổi hành vi sức khỏe.

 

 • Được tài trợ cho các dự án công nghệ sáng tạo thông qua National Kaiser Permanente iFund for Technology. Đã được trao hơn $245.000.

 

 • Thiết kế và phổ biến các giải pháp số quy mô lớn để giải quyết các vấn đề lâm sàng và hoạt động trong chăm sóc sức khỏe:
  • "Kích hoạt." Ứng dụng trên máy tính bảng để tăng kích hoạt bệnh nhân. Sử dụng avatar hoạt hình và công nghệ nhận dạng giọng nói.
  • "Nhận trách nhiệm!" Chương trình khuyến khích dựa trên trang web/ứng dụng trị giá hàng triệu đô la để thay đổi hành vi của nhân viên (5.000 nhân viên TPMG; 2015, Đang thực hiện).
  • LARC Video vì Sức khỏe của Phụ nữ. Video thúc đẩy kết nối các bệnh nhân trong độ tuổi sinh sản để thảo luận về biện pháp tránh thai với bác sĩ.
  • “Healthcoach-Interactive.” Đào tạo sức khỏe dựa trên trang web cho Chương trình Chăm sóc sức khỏe của Nhân viên Kaiser Permanente Bắc California (80.000 nhân viên; 2012). http://digital.virtualmarketingpartners.com/vmp/kaiser/healthcoach-i/index.php
  • “Lãnh đạo định hướng an toàn cho bệnh nhân." Đa phương tiện, đào tạo tương tác cho các bác sĩ và nhân viên về an toàn bệnh nhân và mục tiêu an toàn quốc gia.
  • “E-mail cho Bác sĩ" Sử dụng chuyên nghiệp và đào tạo cách viết email lịch sự cho các bác sĩ và lãnh đạo
  • “KP Online Health Coach.” Huấn luyện sức khỏe tương tác chạy trên trang web cho các bệnh nhân Kaiser Permanente ở Bắc California (4,4 triệu bệnh nhân; 2007).
  • “Attendance E-Workbook.” Chương trình quản lý điểm danh nhân viên Kaiser Permanente. Sách làm việc đa phương tiện, có tương tác.

 

Tổ chức Y tế Thế giới

Geneva, Thụy Sĩ

Chuyên gia khoa học hành vi/Chuyên gia tư vấn

2001-2005

 

Trách nhiệm:

 • Tác giả của các sách, chương sách, bài viết chuyên môn và báo cáo đã được bình duyệt gây ảnh hưởng đến các nhà hoạch định chính sách y tế quốc tế/những người có liên quan để hành động nhằm quản lý cuộc khủng hoảng toàn cầu về các tình trạng bệnh mãn tính
 • Làm việc với các nhà lãnh đạo quốc tế về chăm sóc sức khỏe (ví dụ, Don Berwick, Ed Wagner, Derek Yach) để phát triển các mô hình toàn cầu để cải thiện kết quả sức khỏe cho dân số mắc bệnh mãn tính trên thế giới. Mô hình chăm sóc này được sử dụng trên toàn cầu và dịch sang 6 ngôn ngữ.

 

Tác giả chính:

http://www.who.int/chp/knowledge/publications/icccreport/en/

 

 • Phát triển mô hình cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được quốc tế công nhận (ví dụ: Hiệp hội Y tế Thế giới và Hội đồng y tá Quốc tế) đào tạo để quản lý tình trạng bệnh mãn tính.

 

Tác giả chính: http://www.who.int/chp/knowledge/publications/workforce_report/en/

 

 • Xây dựng báo cáo về tuân thủ các chế độ y tế lâu dài.

 

Đồng tác giả:

 

 

Evidence-Based Answers, LLC

San Diego, CA Fair Oaks, CA Ada, OK

Giám đốc

1996-nay

 

 • Tư vấn khoa học hành vi độc lập về nâng cao sức khỏe/thay đổi lối sống, quản lý bệnh tật, các chương trình thay đổi hành vi dựa trên kinh nghiệm, chăm sóc sức khỏe tổng hợp và đào tạo về vai trò lãnh đạo tronh lĩnh vực chăm sóc sức khỏe quốc tế.
  • Các khách hàng bao gồm Bureau of Indian Affairs (Navajo Nation), National Institutes of Health (NIAAA), Sharp Healthcare San Diego, Shriner’s Hospital, NHS Lincolnshire Primary Trust (UK), World Health Organization, Google Employee Wellness, Nestle International, Nestle US Health Sciences, CareMark, Accordant Health, CheckUp&Choices, Kaiser Permanente Business Development, Agile Health, Dignity Health/Catholic Health International, GOJJI, Integris Health Care, The Chickasaw Nation, and Oklahoma Federally Qualified Health Care Clinics.

 

 • Làm việc với các đối tác công nghệ để phát triển và phổ biến các can thiệp hành vi dựa trên dân số bằng cách sử dụng nền tảng chạy trên trang web, di động.
  • Các chương trình bao gồm ngừng thuốc lá, quản lý/phòng ngừa bệnh đái tháo đường, tái nhập viện, tuân thủ điều trị bằng thuốc, lạm dụng thuốc, giảm cân và duy trì cân nặng, quản lý tình trạng bệnh mãn tính, căng thẳng và khả năng phục hồi, và phòng ngừa COVID-19.

 

 

Trường đại học California-San Diego

San Diego, CA

Trợ lí Giáo sư, Trường Y khoa

Giám đốc, Nhân viên liên hệ Tư vấn Y học Hành vi

1993-1998

 

Trách nhiệm:

 • Cấp văn bản, đồng nghiên cứu, nghiên cứu, giám sát giảng dạy/lâm sàng và phát hành bài viết được bình duyệt.
 • Giảng dạy bác sĩ nội khoa, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ, sinh viên thực tập tâm lý học lâm sàng, và sinh viên tốt nghiệp sau đại học về tâm lý.
 • Cung cấp các dịch vụ tâm lý cho Dơn vị tổn thương tủy sống và Phòng khám chăm sóc sơ cấp dành cho người lớn (chăm sóc ban đầu tích hợp).
 • Thiết kế, thực hiện và giám sát một trong những phòng khám sức khỏe tâm thần và chăm sóc ban đầu được tích hợp đầu tiên tại Hoa Kỳ (1995).

 

 

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

 

1990 PhD                                             Trường đại học New Mexico, Albuquerque, NM

                                                            Tiến sĩ Triết học Tâm lý học (Lâm sàng):

                                                            Chuyên ngành phụ: Tâm lý Sức khỏe

Lĩnh vực bổ sung: Hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe

 

1988 MS                                              Trường đại học New Mexico, Albuquerque, NM

                                                            Thạc sĩ Khoa học, Tâm lý học (Lâm sàng)

                                                            Luận văn thạc sĩ: Đạt hạng xuất sắc

 

1984 MEd                                            Trường đại học Oklahoma, Norman, OK

                                                            Thạc sĩ ngành Giáo dục, Tư vấn Tâm lý (Summa Cum Laude)

 

1982 BS                                               Trường đại học Oklahoma, Norman, OK

                                                                     Cử nhân Khoa học, Tâm lý

                                                            Tốt nghiệp hạng xuất sắc

 

CÁC VAI TRÒ ĐƯỢC BỔ NHIỆM

 

1993-1998                                           Trợ lí Giáo sư, Trường đại học California, San Diego, Trường Y khoa

                                                            Khoa Tâm thần

 

1995-1998                                           Giáo sư trợ giảng, Trường đại học San Diego State,

                                                            Khoa tâm lý học

 

 

KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC ĐA PHƯƠNG TIỆN

 

Khách mời thường xuyên trong phòng thu cho truyền hình địa phương (ABC địa phương, NBC, FOX, và Independent) và radio (Capitol Public Radio). Các buổi phỏng vấn in ấn thường xuyên (Sacramento Bee, Los Angeles Times, và Sacramento Magazine). Quảng cáo truyền hình cho Kaiser Permanente (2003).

 

DANH D, GII THƯỞNG VÀ HC BNG (hơn 30 mu)

 

 

2012

Northern California Live Well Be Well Lecturer

2011

Kaiser Permanente National Award-Innovation Fund for Technology

2005

iUniverse, Inc. Editors’ Choice/Readers’ Choice Awards

2001

Network of Innovators, World Health Organization

1990

Phi Kappa Phi National Honor Society

1989

Sigma Xi National Scientific Research Award

1988

American Psychological Association Student Award

1985

International Youth in Achievement

1982

Who's Who in American Universities and Colleges

1982

Phi Beta Kappa National Honor Society

1978

University of Oklahoma President's Leadership Class Scholarship

 

 

CÁC ẤN PHẨM CHUYÊN MÔN

 

Shabany, M, Nasrabadi, AN, Mohammadi, N, Pruitt, SD (2019). Family-centered empowerment process in individuals with spinal cord injury living in Iran: a grounded theory study. Spinal Cord 58(10, Supplement). DOI: 10.1038/s41393-019-0348-3

 

Shabany M, Nasrabadi AN, Rahimi-Movaghar V, Mansournia MA, Mohammadi N, Pruitt SD, (2018). Reliability and validity of the Persian version of the spinal cord injury lifestyle scale and the health behavior questionnaire in persons with spinal cord injury. Spinal Cord, 56(5):509- 515.

 

 

Krishnaswami A, Ashok R, Sidney S, Okimura M, Kramer B, Hogan L, Sorel M,

Pruitt S, Smith W, (2018). Real-World Effectiveness of a Medically Supervised Weight Management Program in a Large Integrated Health Care Delivery System: Five-Year Outcomes. Permanente Journal, 22. doi: 10.7812/TPP/17-082.

 

Pruitt, SD, & Richardson, D. Can a Virtual Coach Activate Patients? A Proof of Concept Study. The American Journal of Accountable Care. 2016;4(4).

 

Pruitt, S.D. & Casagrande, M.E. (2013). Supporting Employee Wellness Presentations with On- Line Health Coaching and Text Messaging. Annals of Behavioral Medicine, 35S: 127.

 

Pruitt,  S.D.  &  Epping-Jordan, J.E.  (2008).    Preparing a global healthcare workforce for the challenge of chronic conditions. Diabetes Voice, 53: 38-41.

 

Pruitt, S.D. & Epping-Jordan J.E. Preparing the 21st century global healthcare workforce. British Medical Journal, 2005; 330: 637-639.

 

Pruitt, S.D. (2005). Principal author. Preparing a Health Care Workforce for the 21st Century: The Challenge of Chronic Conditions. World Health Organization. Department of Health Care  for Chronic Conditions.

 

Epping-Jordan, J.E., Pruitt, S.D., Bengoa, R. & Wagner, E.H. Improving the quality of health care for chronic conditions. Quality and Safety in Health Care, 2004; 13: 299-305.

 

Pruitt, S.D. (2002). Principal author. Innovative Care for Chronic Conditions: Building Blocks for Action. World Health Organization. Department of Mental Health and Noncommunicable Disease.

 

Pruitt, S.D. (2001). Adherence to Medical Recommendations. Commissioned report for the World Health Organization, Project on Adherence to Long-Term Therapies. R. Bengoa, Director, Mental Health and Noncommunicable Diseases.

Diseases.

 

Spruill, J. & Pruitt, S.D. Preparing psychologists for the current healthcare market. Professional Psychology: Research and Practice, 2000; 31(3): 305-309.

 

Pruitt, S.D., Varni, J.W., Seid, M., & Setoguchi, Y. Functional status in toddlers with limb deficiency: Conceptual basis and initial application of an outcome measure. Archives of  Physical Medicine and Rehabilitation, 1999; 80: 819-24.

 

Saunders,  K.,  Von  Korff,  M.,  Pruitt,  S.D.  &  Moore,  J.    Prediction of physician visits and prescription medicine use for back pain. Pain, 1999; 83:369-377.

 

Atkinson, J.H., Slater, M.S., Wahlgren, D.R., Williams, R.A., Zisook, S., Pruitt, S.D., Patterson, T.L., Grant, I., Abramson, I. & Garfin, S.R. The effects of noradrenergic and serotonergic antidepressants on chronic low back pain intensity. Pain, 1999; 83:137-145.

 

Meana, M., Pruitt, S.D., & Dresselhaus, T.R. Opioid therapy for chronic pancreatitis: Controlling aberrant use through behavioral management. General Hospital Psychiatry, 1999; 21(2):137- 40.

 

Pruitt, S.D., Varni, J.W., Seid, M., & Setoguchi, Y. Functional status in toddlers with limb deficiency: Conceptual basis and initial application of an outcome measure. Archives of  Physical Medicine and Rehabilitation, 1999; 80:819-24.

 

Pruitt, S.D., Wahlgren, D., Epping-Jordan, J.E., & Rossi, A. Health behavior in persons with spinal cord injury: Development and initial validation of an outcome measure. Spinal Cord, 1998; 36:724-731.

 

Epping-Jordan, J.E., Wahlgren, D., Williams, R.A., Pruitt, S.D., Slater, M.A., Patterson, T.L., Grant, I., Webster, J.S., & Atkinson, J.H. Transition from acute to chronic pain: Predictive relationships among pain intensity, disability, and depressive symptoms. Health Psychology, 1998; 17(5):1-8.

 

Pruitt, S.D., Klapow, J.C., Epping-Jordan, J.A., & Dresselhaus, T.R. Moving behavioral medicine  to the front line: A model for the integration of behavioral and medical sciences in primary care. Professional Psychology Research and Practice, 1998; 29:230-236.

 

Pruitt, S.D., Varni, J.W., Seid, M., & Setoguchi, Y. Functional status in limb deficiency: Development of an outcome measure for preschool children.  Archives of Physical Medicine  and Rehabilitation, 1998; 79:405-411.

 

Williams, R.A., Pruitt, S.D., Doctor, J.N., Epping-Jordan, J.E., Slater, M.A., & Atkinson, J.H. The contribution of job satisfaction to the transition from acute to chronic low back pain. Archives of Physical Medicine and Rehabilitation, 1998; 79:366-374.

 

Klapow,  J.C.,  Pruitt,  S.D.,  & Epping-Jordan,  J.E.    Rehabilitation psychology in primary care: Preparing for a changing health care environment. Rehabilitation Psychology, 1997; 42:1-11.

 

Wahlgren, D., Atkinson, J.H., Epping-Jordan, J.E., Williams, R.A., Pruitt, S.D., Klapow, J.C., Patterson, T.L., Grant, I., Webster, J.S., & Slater, M.A. One-year follow-up of first onset  low back pain. Pain, 1997; 73:213-221.

 

Pruitt, S.D., Varni, J.W., Seid, M., & Setoguchi, Y. Prosthesis satisfaction outcome measurement in pediatric limb deficiency. Archives of Physical Medicine and Rehabilitation, 1997; 78:750- 754.

 

Slater, M.A., Doctor, J.N., Pruitt, S.D., & Atkinson, J.H. The clinical significance of behavioral treatment for chronic low back pain: An evaluation of effectiveness. Pain, 1997; 71:257-263.

 

Pruitt, S.D., Varni, J.W., & Setoguchi, Y. Functional status in children with limb deficiency: Development and initial validation of an outcome measure. Archives of Physical Medicine and Rehabilitation, 1996; 77:1233-1238.

 

Pruitt, S.D. Cognitive therapy: Efficacy of current applications. Psychiatric Annals, 1992; 22:474-478.

 

Kashner, T.M., Magaziner, J., & Pruitt, S.D. Family size and caregiving of aged patients with hip fractures. In D.E. Biegel & A. Blum (Eds.), Aging and caregiving: Theory, research and policy. Beverly Hills: Sage Publications, 1990:184-197. Refereed volume.

 

Pruitt, S.D., Miller, W.R., & Smith, J.E. Behavioral treatment of severe obsessive-compulsive disorder: Utilizing paraprofessional resources. Journal of Anxiety Disorders, 1989; 3:179-186.

 

Jay, S.M., Elliott, C.H., Ozolins, M., Olson, R.A., & Pruitt, S.D. Behavioral management of children's distress during painful medical procedures. Behaviour Research and Therapy, 1985; 23:513-520.

 

 

SÁCH ĐỊNH HƯỚNG NGƯỜI TIÊU DÙNG THAY ĐỔI HÀNH VI

 

Klapow, J.C. & Pruitt, S.D. (2018). Living SMART: Lifestyle Change Made Simple. iUniverse: Lincoln, NE.

 

Klapow, J.C. & Pruitt, S.D. (2008). Living SMART: Five Essential Skills to Change Your Health Habits Forever. DiaMedica: New York.

 

Klapow, J.C. & Pruitt, S.D. (2004). Stop Telling Me What—Tell Me How: The Simple Answer to Better Health. iUniverse: Lincoln, NE.

 

 

CÁC CHƯƠNG SÁCH

 

Balderson, B. H., Pruitt, S. D., & Von Korff, M. (2018). Strengthening self-management of low back pain in primary care: An evolving paradigm. In D. C. Turk & R. J. Gatchel

(Eds.), Psychological approaches to pain management: A practitioner's handbook (p. 319–339). The Guilford Press.

 

Berlant, N.E. & Pruitt, S.D. Adherence to Medical Recommendations. In The Health Psychology Handbook. L.M. Cohen & F.L. Collins (Eds.). New York: Sage Publications. 2003.

 

 

Wolfe, V. & Pruitt, S.D. Insomnia and the Sleep Disorders. In The Health Psychology Handbook.

L.M. Cohen & F.L. Collins (Eds.). New York: Sage Publications. 2003.

 

Pruitt, S.D. & Von Korff, M. Improving the Management of Low Back Pain: A Paradigm Shift for Primary Care. In Psychological Approaches to Pain Management (second edition), D.C. Turk and

R.J. Gatchel (Eds.). New York: Guilford Press. 2002. Pp. 301-316.

 

Varni, J.W., Pruitt, S.D., & Seid, M. Health-related quality of life in pediatric limb deficiency. In

J.A. Herring & J.G. Birch (Eds.), The limb deficient child. Rosemont, IL: American Academy of Orthopaedic Surgeons, 1998; 457-473.

 

Pruitt, S.D. & Elliott, C.H. Pediatric behavioral medicine: Current developments. In C.E. Walker  & M. Roberts (Eds.), Handbook of clinical child psychology (2nd edition). New York: John Wiley and Sons, 1992:859-872.

 

Pruitt, S.D. & Elliott, C.H. Pediatric medical procedures. In L Wallace & M. Johnston (Eds.),  Stress and medical procedures. Oxford: Oxford University Press, 1990:150-170.

 

Miller, M.D., Elliott, C.H., Funk, M., & Pruitt, S.D. Implications of children's burn injuries. In D.K. Routh (Ed.), Handbook of pediatric psychology. New York: Guildford Press, 1988:426-447.

 

 

CÁC BÀI THUYẾT TRÌNH ĐƯỢC MỜI THAM DỰ/BẢN GIẢNG CHÍNH Tham gia diễn thuyết trong nước, quốc gia và quốc tế (được chọn từ hơn 350 bài thuyết trình chưa được cập nhật)

 

Pruitt, S.D. 2015 is Your Year. Why Weight? CalPERS Employee Wellness Annual Program Kickoff. February 3, Sacramento, CA.

 

Pruitt, S.D. Integrating Behavioral Science into Health Care: From Concept to Reality. Northern California Regional Health Education. Applied Behavioral Science  Symposium.  November, 2014, Oakland, CA.

 

Pruitt, S.D. Advanced Facilitation Strategies. Northern California TPMG Venture Development Department-Medical Weight Management. November, 2014, Oakland, CA.

 

Pruitt, S.D. Level of Activation: A Segmentation Strategy for Tailoring Employee Wellness Promotions. Apple Global Employee Wellness Team. June, 2014. Cupertino, CA.

 

Pruitt, S.D. Emotional Wellness. Kaiser Permanente Cancer Survivors Day. Invited Speaker. Santa Clara, CA. June 23, 2013

 

Pruitt, S.D. Patient Engagement and Activation: Helping Patients Take Responsibility of their Health and Health Care. KP North Valley Department of Health Promotion. April 2013.

 

Pruitt, S.D. From Stuck to Unstuck in Less than 5 Minutes. Chronic Conditions Management Program. KP North Valley. January 2013.

 

Pruitt,  S.D.  Evidence-based  Behavioral Change Strategies.   Northern California Excellence in Nursing. Richmond, CA. May 2012.

 

Pruitt, S.D. Stop Telling Me What—Tell Me How! Kaiser Permanente’s Live Well Be Well Employee Wellness Speakers Tour 2012. Presenting to Kaiser Permanente employees in all Northern California Medical Centers. April-November, 2012. Twenty-three presentations.

 

Pruitt, S.D. Communication Strategies with Young Adults. Northern California Young Adult Symposium. Invited plenary session lecture. Berkeley, Ca. October, 2011.

 

Pruitt, S.D. Medical Weight Management: Optimizing Success with Directive Facilitation and Evidence-based Content. Invited lecture. Northern California Medical Weight Management, Oakland, Ca. September 26, 2011.

 

Pruitt, S.D. Big Accomplishments from Simple Strategies. KP Chronic Condition Management Program Annual Conference, Roseville, Ca. May 20, 2011.

 

Pruitt, S.D. Wellness 101: SMART Behavior Change. Invited lecture. California WIC Association Annual Conference. San Jose, Ca. March 28, 2011.

 

Pruitt, S.D. The Obesity Dilemma. Invited lecture. Kaiser Permanente Medical Weight Management Program. Freemont, CA. December 20, 2010.

 

Pruitt, S.D. Wellness 101: Back to Basics. Key Note address. California Business Awards, Anaheim, CA. November 3, 2010.

 

Pruitt, S.D. Live Well. Be Well. Invited lecture for KP Employee  Wellness  Program.  KP  Northern California Regional Offices, Oakland, Ca. September 14, 2010.

 

Pruitt, S.D. Turning Good Intentions into Results. Deliotte Consulting Employee Wellness Program. Sacramento, Ca. May 14, 2010.

 

Pruitt, S.D. Closing the Gap between Intentions and Results. Key Note Address. Chickasaw

Department of Commerce Women’s Conference. Ardmore, OK. February 23, 2010.

 

Pruitt, S.D. Dealing with Impossible People: Strategies for communicating our most challenging patients and families. Elder Care Services Annual Education Day. Sacramento, CA.  November 12, 2009.

 

 

Pruitt, S.D. Weight Management in Young Adults: What Can We Do? Invited speaker. KP Northern California Young Adults First Annual Conference. Lafayette, CA. November 7, 2009.

 

Pruitt, S.D. Closing the Gap between Intentions and Results: A Five Step Strategy to have the Life you really want. Key note speaker. CalPERS Education Forum. October 27, 2009, Santa Clara, CA.

 

Pruitt, S.D. Health Behavior Change in Five Easy Steps. Gallo Employee Wellness Program. Modesto, CA. September 22, 2009.

 

Pruitt, S.D. A Five-Step Strategy to Create Healthy Results. Lionakkis Worksite Wellness Program. August 27 and September 2, 2009, Sacramento and Modesto, CA.

 

Pruitt, S.D. SMART Skills for Weight Management. KP National Healthy Weight Webinar Series. June 24, 2009. Health Talks Internet Series.

 

Pruitt, S.D. Closing the Gap between Intentions and Results: How to Have the Life You Really Want! Key Note speaker. Nurses Week, Kaiser Permanente, Northwest. May, 2009, Portland OR.

 

Pruitt, S.D. Integrated Primary Care: Behavioral Health and Medical  Services  Working Together. Indian Health Service. April, 2009, Chinle, AZ.

 

Pruitt, S.D. Essential Skills for Weight Loss and Maintenance. Kaiser Permanente, Northern California Venture Development Group. April, 2009, Oakland, CA.

 

Pruitt,  S.D.     Every   Patient, Every  Time.    Key  Note  speaker.     Annual Chronic Conditions Management Conference, Kaiser Permanente North Valley. March, 2009, Sacramento, CA.

 

Pruitt,  S.D.     Stress  Less:     Practical   Strategies  to  Reduce   Stress   in Your  Life.   California Department of Public Health. March 2009, Sacramento, CA.

 

Pruitt, S.D. Changing Behavior with Online Heath Coaching. Disability Management Employers Coalition, Northwest Regional Conference. Invited speaker. October, 2008, Portland, Oregon.

 

Pruitt, S.D. Absenteeism at Kaiser Permanente: Am I Missing Something? Kaiser Permanente Colorado Regional Managers Training. September, 2008, Denver, Colorado.

 

Pruitt, S.D. What Works in Health Coaching? Harvard Health Policy Review & Health Care Conference Administrators, National Audio Conference, July, 2008.

 

Pruitt, S.D. Essential Skills for Changing Health Behavior: Introducing Behavioral Science to Weight Management. Kaiser Permanente Business Development Group, April, 2008, Oakland, CA.

 

Pruitt, S.D. Key Note lecture. Living SMART: Myth or Reality? 23 Congress of the National Cardiology Society of Uruguay, Montevideo, Uruguay. Dec. 5, 2007.

 

Pruitt, S.D. Change Your Life the SMART Way. Key Note Lecture, Kaiser Permanente Women’s

Health Conference, Roseville, CA. Sept. 12, 2006.

 

Pruitt, S.D. Promoting Health Behavior Change: It’s not just the What, It’s the How. Disease Management Association of America Annual Conference, San Diego, CA. October 17, 2005.

 

Pruitt, S.D. Promoting Health Behavior: It’s not just the What, It’s the How. West Los Angeles, VA Health Care System. Los Angeles, CA, May 20, 2005.

 

 

GIẤY PHÉP CHUYÊN NGHIỆP

California Licensed Psychologist, PSY 14298

New Mexico Psychology License (not active, 1st issued 1-93)